Advertisement

கோதுமை அல்வா செய்வது எப்படி/atta halwa seivathu eppadi

கோதுமை அல்வா 

atta halwa

          இந்த பண்டிகைக் காலத்தில் உங்கள் அன்புக்குரியவர்களுக்கு ஆரோக்கியமான அதே சமயம் சுவையான ஏதாவது ஒன்றை வழங்குங்கள்! கோதுமை ஹல்வா ஒரு ப்ரீஃபெக்ட் ஹல்வா ரெசிபி, இதை நீங்கள் சில நிமிடங்களில் செய்யலாம். எனவே, நீங்கள் எளிதான பிரசாத ரெசிபியை தேடுகிறீர்களா அல்லது எளிமையான டெசர்ட் ரெசிபியை தேடுகிறீர்களானால், அட்டா அல்வா ரெசிபி ஒரு மனதுக்கு இதமாக இருக்கும்.

         கோதுமை ஹல்வா என்பது உங்கள் அன்புக்குரியவர்களுக்காக நீங்கள் எப்போது வேண்டுமானாலும் தயாரிக்கக்கூடிய எளிய இனிப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும். உங்கள் வீட்டில் அதிகமான பொருட்கள் இல்லாதபோது, ​​கோதுமை மாவு, நெய், முந்திரி, பாதாம் மற்றும் திராட்சை ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தி சமைத்த இந்த எளிதான செய்முறையை முயற்சிக்கவும். இந்த வட இந்திய ரெசிபியை வீட்டிலேயே செய்து பாருங்கள்!

கோதுமை அல்வாவிற்கு தேவையான பொருட்கள்

4 நபர்களுக்கு

  • 1 கப் கோதுமை மாவு
  • 1/4 கப் முந்திரி
  • 1/4 கப் திராட்சை
  • தேவைக்கேற்ப தண்ணீர்
  • 1/2 கப் பொடித்த வெல்லம்
  • 1/4 கப் பாதாம்
  • 150 கிராம் நெய்
கோதுமை அல்வா செய்வது எப்படி

படி 1 :வெல்லம் சிரப் செய்யுங்கள்

           முதலில் ஒரு ஆழமான பாத்திரத்தை மிதமான தீயில் வைத்து அதில் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். பிறகு, வேகவைத்த தண்ணீரில் வெல்லம் தூள் அல்லது வெல்லக்கட்டி சேர்த்து, குறைந்த தீயில் வெல்லம் உருகும் வரை கிளறவும். இந்த வெல்லம் பாகு தேவைப்படும் வரை தனியாக வைக்கவும்.

படி 2 :உலர் பழங்கள் மற்றும் கொட்டைகளை நெய்யில் வறுக்கவும்

              இப்போது, ​​ஒரு பாத்திரத்தை மிதமான தீயில் வைத்து, அதில் நெய்யை உருகவும். நெய் போதுமான அளவு சூடானதும், முந்திரி, பாதாம், திராட்சை சேர்த்து நன்கு வறுக்கவும். இந்த கொட்டைகள் மற்றும் திராட்சைகளை ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றி தனியாக வைக்கவும். அதே கடாயில், மேலும் நெய்யை உருக்கி அதில் கோதுமை மாவு அல்லது ஆட்டாவை சேர்க்கவும். அட்டா சரியாக வறுத்து நெய் பிரியும் வரை நன்கு கிளறவும். (குறிப்பு: கோதுமை மாவை குறைந்த தீயில் வறுக்கவும்.)

படி 3 :ஹல்வாவை சமைத்து, அலங்கரித்து சுவைக்கவும்

                மாவு நன்றாக வறுத்தவுடன், அதில் சூடான வெல்லம் பாகு சேர்த்து, ஹல்வா போன்ற நிலைத்தன்மையை அடையும் வரை நன்கு கலக்கவும். பிறகு, கடாயில் வறுத்த முந்திரி, பாதாம், திராட்சை சேர்த்து, ஏலக்காய் பொடியை ஹல்வா மீது தூவவும். 1-2 நிமிடங்கள் சமைக்கவும், பர்னரை அணைக்கவும். அல்வாவை பாதாம் மற்றும் முந்திரி கொண்டு அலங்கரித்து சூடாக பரிமாறவும்.

குறிப்புகள்

  • ஹல்வாவை இன்னும் சுவையாக மாற்ற, சில தேங்காய்த் துருவல்களைச் சேர்க்கலாம்.
  • இந்த உணவை சுவையாக மாற்ற, நீங்கள் சில நறுக்கிய பேரிச்சம்பழங்களையும் சேர்க்கலாம்.
  • உங்களுக்கு உடல் நலத்தில் அதிக அக்கறை இல்லை என்றால் சர்க்கரையையும் பயன்படுத்தி இந்த ஹல்வாவை செய்யலாம்.
  • உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப இனிப்பை சரிசெய்யலாம்.

Post a Comment

0 Comments