Advertisement

Jalebi recipe in Tamil / ஜிலேபி செய்வது எப்படி

     ஜிலேபி 


  குலாப் ஜாமூனைப் போலவே, ஜலேபியும் இந்தியாவின் மிகவும் பிரபலமான இனிப்புகளில் ஒன்றாகும், மேலும் இது இந்திய மாநிலங்களில் சமமாக விரும்பப்படுகிறது. இந்த மிருதுவான மற்றும் மொறுமொறுப்பான இனிப்பு சர்க்கரை பாகில் தோய்த்து சுவை ஏற்றப்படுகிறது. உங்களுக்கு அதிக சமையல் அனுபவம் இல்லையென்றால் அல்லது நீங்கள் சமையலறையில் புதியவராக இருந்தால் கவலைப்பட வேண்டாம். படிப்படியாக விரிவாக விளக்கப்பட்டுள்ள இந்த செய்முறையைப் பின்பற்றி வீட்டிலேயே ஜிலேபியை எவ்வாறு செய்யலாம் என்பது இங்கே . இந்த எளிதான ஜிலேபி செய்முறையைப் பின்பற்றி வீட்டிலேயே மிருதுவான ஜிலேபியை செய்து உங்கள் குடும்பத்தை ஆச்சரியப்படுத்துங்கள்.

             வீட்டில் இனிப்பு, ஜூசி மற்றும் மிருதுவான ஜிலேபியை எப்படி செய்வது என்று யோசிக்கிறீர்களா? ஜிலேபியை வீட்டிலேயே செய்ய உங்களுக்கு உதவும் மிக எளிதான செய்முறையை இங்கே நாங்கள் வழங்குகிறோம். நீங்கள் சில சூடான ஜிலேபிகளை விரும்புகிறீர்கள் என்றால், சந்தைக்கு செல்ல வேண்டிய அவசியமில்லை. இந்த எளிதான ஜிலேபி ரெசிபி மிகவும் எளிமையானது, நீங்கள் அதை அறிவதற்கு முன்பே சரியான ஜிலேபி ஒரு தட்டில் இருக்கும். உங்கள் நகரத்தில் உள்ள சிறந்த இனிப்புக் கடைகளில் நீங்கள் வாங்குவதைப் போலவே ஜிலேபியும் மிருதுவாகவும், சுவையாகவும், சிறப்பாகவும் மாறும். இந்த ஜிலேபி செய்முறையை நீங்கள் படிப்படியாக பின்பற்ற வேண்டும், ஏனெனில் இது செய்ய 30 நிமிடங்கள் ஆகும்.  குழந்தைகள் அல்லது பெரியவர்கள், எல்லோரும் இந்த செய்முறையை விரும்புவார்கள் மேலும் மேலும் கேட்பதை நிறுத்த மாட்டார்கள். இது எளிமையான மற்றும் மிகவும் சுவையான இந்திய இனிப்புகளில் ஒன்றாகும். ஜலேபி ஒரு இனிப்பு மட்டுமல்ல, இந்தியாவின் பல பகுதிகளில் காலை உணவு மற்றும் மாலை சிற்றுண்டியின் ஒரு பகுதியாகும். உதாரணமாக, பீகாரில் இது பூரி உடன்  காலை உணவாக வழங்கப்படுகிறது. மாலையில், இது சமோசா மற்றும் கச்சோரியுடன் சிற்றுண்டியாக வழங்கப்படுகிறது. உ.பி மற்றும் ஹரியானாவின் பல பகுதிகளில், இரவு உணவின் போது சூடான பாலுடன் ஒரு ஜலேபியை உண்டு மகிழ்கின்றனர்.  ஜிலேபிக்கு ஒரே ஒரு செய்முறை இல்லை. சூஜி, மைதா, உளுத்தம் பருப்பு மற்றும் பாலாடைக்கட்டி போன்ற பல்வேறு பொருட்களால் தயாரிக்கப்படுகிறது, இது பல பதிப்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அவற்றில் பெரும்பாலானவை அவற்றின் தனித்துவமான சுவை கொண்டவை! வரலாற்று நூல்களின்படி, ஜலேபியின் தோற்றம் மேற்கு ஆசியாவில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது, மேலும் இது பாரசீக சோல்பியா என்றும் அழைக்கப்படும் அரபு வார்த்தையான-ஜூலாபியாவிலிருந்து அதன் தனித்துவமான பெயரைப் பெற்றது.  ஜலேபி உங்களுக்கு எப்போதும் பிடித்த இனிப்பு என்றால், நீங்கள் எதற்காக காத்திருக்கிறீர்கள்? இந்த எளிதான ஜிலேபி செய்முறையைப் பின்பற்றி, உங்களுக்கும் உங்கள் குடும்பத்தினருக்கும் சில சுவையான மற்றும் மிருதுவான ஜிலேபியை உருவாக்கவும்.  பலர் ஐஸ்கிரீமுடன் ஜிலேபிஸை ருசிப்பார்கள் மற்றும் இந்த ஃப்யூஷன் கலவையை அங்குள்ள அனைத்து உணவுப் பிரியர்களும் கண்டிப்பாக முயற்சிக்க வேண்டும். இந்த செய்முறையை வீட்டிலேயே முயற்சி செய்து, மதிப்பிடவும், அது எப்படி இருந்தது என்பதை எங்களுக்குத் தெரியப்படுத்தவும். 

ஜிலேபிக்கு தேவையான பொருட்கள்

10 சேவைகள்

  • 3 கப் மைதா மாவு
  • 2 கப்  தயிர்
  • 1/2 கப் நெய்
  • 3 கப் சர்க்கரை
  • 5 இழை குங்குமப்பூ
  • 1/2 தேக்கரண்டி பச்சை ஏலக்காய் பொடி
  • 1/2 கப் சோள மாவு
  • 1 1/2 சிட்டிகை பேக்கிங் சோடா
  • 2 கப் சூரியகாந்தி எண்ணெய்
  • 3 கப் தண்ணீர்
  • 4 சொட்டு ரோஜா சாறு
  • 1/2 தேக்கரண்டி உண்ணக்கூடிய உணவு வண்ணம்




படி 1 ஜிலேபி மாவை தயார் செய்து இரவு முழுவதும் புளிக்க விடவும்

                     இந்த எளிதான ஜிலேபி ரெசிபியை செய்ய, ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா, சோள மாவு மற்றும் பேக்கிங் சோடாவை ஒன்றாக கலக்கவும். இப்போது, ​​மேலே உள்ள கலவையில் நெய் மற்றும் ஃபுட் கலர் சேர்த்து ஒரு கலவையை கொடுக்கவும். கெட்டியான மாவை உருவாக்க  தயிர் மற்றும் தண்ணீரை சேர்க்கவும். கெட்டியாகும் வரை நன்கு கலக்கவும், ஆனால் சிறிது பாயும் நிலைத்தன்மையும் இருக்கும். புளிக்க 8-10 மணி நேரம் ஒதுக்கி வைக்கவும். ஜலேபிக்கு அந்த தனித்துவமான "கட்டா" சுவையை வழங்க இந்த படி முக்கியமானது. சர்க்கரை பாகை தயாரிக்க, ஒரு பாத்திரத்தில் மிதமான தீயில் தண்ணீரை சூடாக்கவும். சர்க்கரை சேர்த்து முழுமையாக கரைக்கும் வரை கலக்கவும். சிரப் ஒரு கம்பி பதம் அடையும் வரை வேகவைக்கவும். குங்குமப்பூ, ஏலக்காய் தூள் மற்றும் ரோஸ் எசன்ஸ் சேர்க்கவும். இறுதி சர்க்கரை பாகைத் தயாரிக்க நன்கு கிளறவும். ஜிலேபிகளை ஊறவைக்கவும், அவற்றிற்கு இனிப்பைக் கொடுக்கவும் இது பயன்படுத்தப்படும்.

படி 2 ஜிலேபிஸை நன்கு பொரிக்கவும்

               இப்போது ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை மிதமான தீயில் வைக்கவும். ஜிலேபி மாவை ஒரு  துணியில் அல்லது பிளாஸ்டிக் பையில் நிரப்பி, ஒரு சிறிய துளையை துளைக்கவும். ஜிலேபிஸ் தயாரிக்க, நீங்கள் ஒரு அழுத்தும் பாட்டிலை (மேலே ஒரு சிறிய முனை கொண்ட கெட்ச்அப் பாட்டில்கள்) பயன்படுத்தலாம். இப்போது செறிவான வட்டங்களை உருவாக்க துணியை அல்லது பிளாஸ்டிக் பையை அழுத்தவும். சரியான வட்டங்களை உருவாக்க உள்ளே இருந்து வெளியே நகர்த்தவும். மிருதுவாகவும், தங்க நிறமாகவும் இருக்கும் வரை இருபுறமும் ஜிலேபிஸ்யை பொரிக்கவும். 

படி 3 ஜிலேபிஸை சர்க்கரை பாகில் ஊற வைத்து பரிமாறவும்

                ஜிலேபிஸை சர்க்கரை பாகில் 3-4 நிமிடங்கள் சூடான சர்க்கரை பாகில் ஊற வைக்கவும். சர்க்கரை பாகு சூடாக இல்லை என்பதை உறுதிப்படுத்தவும், ஏனெனில் இது ஜிலேபிஸை தளர்ச்சியடையச் செய்யும். ஜிலேபியின் மிருதுவான தன்மையை நீங்கள் தக்க வைத்துக் கொள்ள விரும்பினால், அவற்றை அதிக நேரம் ஊற வைக்க வேண்டாம். இப்போது, ​​சிரப்பில் இருந்து ஜிலேபிஸை அகற்றி, வெண்ணெய் காகிதம் அல்லது தட்டில் வைக்கவும். வெள்ளிப் படலத்தால் அலங்கரித்து (விரும்பினால்) ஜிலேபிஸை சூடாகவோ, அல்லது அறை வெப்பநிலையில் கிரீமி ரப்ரியுடன் பரிமாறவும்.

 குறிப்பு: ஜிலேபி இன்னும் சுவையாக இருக்க, மாவில் சிறிது நெய் சேர்க்கவும், இது உங்கள் ஜிலேபிக்கு சரியான நறுமணத்தைத் தரும். மிருதுவான ஜிலேபிக்கு, மாவை ஒரு இரவு புளிக்க வைக்க மறக்காதீர்கள்.



குறிப்புகள்

  • வீட்டில் ஜிலேபி தயாரிப்பதில் மிக முக்கியமான பகுதி உங்கள் ஜிலேபி மாவின் சரியான நிலைத்தன்மையைக் கொண்டிருக்க வேண்டும். இது மிகவும் மெல்லியதாகவோ அல்லது தடிமனாகவோ இருக்கக்கூடாது. உங்கள் மாவு பாயும் நிலையில் இருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள்...
  • பாரம்பரியமாக, ஜிலேபி மாவு 10-12 மணி நேரம் வெப்பத்தில் புளிக்கவைக்கப்படுகிறது. ஆனால், நீங்கள் குளிர்ந்த இடத்தில் வசிக்கிறீர்கள் என்றால், அதை 24 மணிநேரமும் புளிக்க வைக்க வேண்டும்.
  • ஜிலேபியை வறுக்கும்போது, ​​தீ குறைவாக இருப்பதை உறுதி செய்து கொள்ளவும். அதிக வெப்பம் உள்ளே இருந்து சமைக்கப்படாமல் இருக்கும். உங்கள் ஜிலேபிக்கு சிறந்த வடிவத்தை வழங்க இது உங்களுக்கு போதுமான நேரத்தை வழங்கும்.
  • உடனடி ஜிலேபிக்கு, மைதா, சோள மாவு மற்றும் சிறிது மஞ்சள் ஆகியவற்றை ஒன்றாக கலக்கவும். பிறகு, அதில் தயிர் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து  நன்றாக கலக்கவும்.





Post a Comment

0 Comments