Advertisement

அவதி மட்டன் பிரியாணி செய்வது எப்படி /Awathi mutton biryani seivathu eppadi

  அவதி மட்டன் பிரியாணி


              அவதி சமையல் பிடிக்குமா? இந்த மிக விரைவான மற்றும் எளிதான லக்னோவி மட்டன் பிரியாணி செய்முறையை முயற்சிக்கவும்!

                 நீங்கள் உண்மையான லக்னோவி அல்லது அவதி உணவுகளை விரும்பினால், இந்த எளிதான லக்னோவி மட்டன் பிரியாணி செய்முறையை நீங்கள் விரும்புவீர்கள். அவதி பிரியாணி என்றும் அழைக்கப்படும் இந்த லக்னோவி மட்டன் பிரியாணி செய்முறை உங்களுக்கு மிகவும் பிடித்தமானதாக மாறும். ஒரு மணி நேரத்திற்குள் பரிமாறத் தயார், இந்த லக்னோவி பிரியாணி ரெசிபி, விருந்தினர்கள் வரும்போது செய்வதற்கு ஏற்றது. இது முந்திரி விழுது, குங்குமப்பூ, தயிர், நட்சத்திர சோம்பு மற்றும் மாஸ் பவுடர் ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, இது அற்புதமான சுவையை அளிக்கிறது. இந்த மகிழ்ச்சிகரமான பிரியாணி செய்முறையில், மரைனேஷன் செயல்முறை மிகவும் முக்கியமானது. இறைச்சியை எவ்வளவு நேரம் ஊற வைக்கிறீர்களோ, அவ்வளவு நேரம் மட்டன் பிரியாணியின் சுவையும் நன்றாக இருக்கும். அரிசியை சமைப்பதற்கு முன்பு சிறிது நேரம் தண்ணீரில் ஊறவைப்பதும் முக்கியம். இந்த வழியில் அரிசி தானியங்கள் நன்றாக மாறும். லக்னோவி பிரியாணியில், இறைச்சி கிட்டத்தட்ட முடியும் வரை மெதுவான தீயில் சமைக்கப்படுகிறது. உங்கள் பிரியாணிக்கான இறைச்சியை வாங்கும் போது, ஆட்டிறைச்சி புதியதாகவும், துண்டுகள் சிறியதாகவும் இருப்பதை உறுதி செய்ய வேண்டும். இந்த பிரியாணி கோழி மற்றும் மீனைப் பயன்படுத்தியும் செய்யலாம், ஆனால் இது ஆட்டு இறைச்சியுடன் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். இது பிரபலமான அவதி நவாப்களின் அரச உணவாகும், மேலும் இது விசேஷ சந்தர்ப்பங்களில் மற்றும் பண்டிகைகளில் சிறப்பாக செய்யப்படுகிறது.

                லக்னோவைச் சேர்ந்த செஃப் ரன்வீர் ப்ரார், அந்த இடத்தின் உணவை ஆராய்ந்து நீண்ட நேரம் செலவிட்டார். உண்மையில் அவர் லக்னோவின் தெருக்களில் சமையல் செய்வதற்கான அடிப்படைகளைக் கற்றுக்கொண்டார். லக்னோவி உணவு வகைகளின் உண்மையான சுவையை உங்களுக்கு வழங்கும் சமையல்காரரிடமிருந்து ஒரு செய்முறை இங்கே உள்ளது. இந்த சுவையான மட்டன் பிரியாணியை விசேஷ சமயங்களிலும் பண்டிகைகளிலும் செய்யலாம். இதை மதிய உணவிற்கு பேக் செய்யலாம் அல்லது நீங்கள் சில ஆத்மார்த்தமான உணவுகளில் ஈடுபட விரும்பும் நாட்களில் முயற்சி செய்யலாம். இந்த லுக்னோவி பிரியாணி செய்முறையை உங்கள் குடும்பத்தினர் மற்றும் நண்பர்களை மகிழ்விக்கவும் கவரவும்.

லக்னோவி மட்டன் பிரியாணிக்குத் தேவையான பொருட்கள்


4 நபர்களுக்கு

  • 1 அங்குல இலவங்கப்பட்டை
  • 2 தேக்கரண்டி சீரகம்
  • 2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்
  • 2 நட்சத்திர சோம்பு
  • 3 பச்சை ஏலக்காய்
  • 1/2 கிலோ ஆட்டிறைச்சி
  • 2 தேக்கரண்டி உப்பு
  • 2 1/2 கப் பால்
  • 2 கப் பாஸ்மதி அரிசி
  • 10 கிராம்பு
  • 1 தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
  • 1 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு
  • 1/2 தேக்கரண்டி மாசி தூள்
  • 2 கருப்பு ஏலக்காய்
  • 3 தேக்கரண்டி நெய்
  • 4 தேக்கரண்டி சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்
  • 1 சிட்டிகை குங்குமப்பூ
  • 1 பெரிய வெங்காயம்
  • மரினேஷனுக்காக
  • 1 தேக்கரண்டி இஞ்சி விழுது
  • 1 தேக்கரண்டி மஞ்சள்
  • 2 டீஸ்பூன் முந்திரி விழுது நசுக்கப்பட்டது
  • 4 தேக்கரண்டி தயிர் (தயிர்)
  • 1 தேக்கரண்டி பூண்டு விழுது
  • 1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 1 சிட்டிகை கரம் மசாலா தூள்

லக்னோவி மட்டன் பிரியாணி செய்வது எப்படி

படி 1:

                   மசாலா பொடியை தயார் செய்து அரிசியை வேகவைக்கவும்

              கரம் மசாலாவைத் தயாரிக்க, அனைத்து மசாலாப் பொருட்களையும் வறுக்கவும். வறுத்தவுடன், மசாலா கிரைண்டருக்கு மாற்றி, நைஸாக அரைக்கவும். அதே நேரத்தில், பாஸ்மதி அரிசியைக் கழுவி, அதிகப்படியான தண்ணீரை வடிகட்டவும். அரிசியை இரண்டு மடங்கு தண்ணீர் விட்டு வேகவைத்து தீயில் இருந்து இறக்கி பாதியாகும் வரை இறக்கவும்.


படி 2:

          ஆட்டிறைச்சியை மரைனேட் செய்யவும்

          மட்டன் மாரினேஷனுக்கு, அரை கிலோ ஆட்டிறைச்சியில், இஞ்சி-பூண்டு விழுது, மஞ்சள்தூள் மற்றும் மிளகாய்த்தூள் சேர்க்கவும். பிறகு முந்திரி விழுது, கரம் மசாலா, தயிர் சேர்த்து கிளறவும். அதை ஒரு மூடியால் மூடி, ஒரு மணி நேரம் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும். மசாலாப் பொருட்களின் சுவையை ஆட்டிறைச்சியில் ஊடுருவ அனுமதிக்க இந்த செயல்முறை முக்கியமானது.


படி 3 :

           வெங்காயத்தை வறுக்கவும் & மாரினேட் செய்யப்பட்ட மட்டனை வதக்கவும்

          வெங்காயத்தை மெல்லியதாக நறுக்கி சிறிது எண்ணெயில் பொரித்து தனியாக வைக்கவும். இப்போது, ​​இறைச்சி அறை வெப்பநிலைக்கு வரட்டும். இறைச்சியை உப்பு சேர்த்து சீசன் செய்யவும். ஹேண்டியில் நெய் மற்றும் எண்ணெய் சேர்க்கவும். அது போதுமான அளவு சூடாகியதும், மாரினேட் செய்யப்பட்ட இறைச்சியை கிண்ணத்திலிருந்து ஹாண்டிக்கு மாற்றவும்.


படி 4 :

               குங்குமப்பூ பால் தயார் செய்து அரிசி மற்றும் இறைச்சியை அடுக்கவும்

             இறைச்சியை வறுக்கும் வரை கிளறி, அதிக தீயில் சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும். மூடியால் மூடி, மற்றொரு அரை மணி நேரம் இளங்கொதிவாக்கவும். இதற்கிடையில், பாலில் குங்குமப்பூவை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும், இதனால் குங்குமப்பூ அதன் நிறத்தையும் வாசனையையும் பாலில் வெளியிடுகிறது. இப்போது வேகவைத்த அரிசியுடன் மட்டனை அடுக்கி, குங்குமப்பூ பால் கலவையைச் சேர்க்கவும்.


படி 5 :

                  மசாலா, வறுத்த வெங்காயம், நெய் சேர்த்து, லக்னோவி மட்டன் பிரியாணியை மூடி வைத்து சமைக்கவும்

          அதன் மேல் சிறிது உப்பு, கரம் மசாலா, வறுத்த வெங்காயம் மற்றும் மீதமுள்ள நெய் சேர்க்கவும். மசித்தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். ஹேண்டியை மூடியால் மூடி, கனமான ஒன்றைக் கொண்டு எடையைக் குறைக்கவும். தீயை குறைவாக வைக்கவும். சுமார் அரை மணி நேரம் சமைக்கவும். உங்கள் வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட லக்னோவி மட்டன் பிரியாணியை ரைதா அல்லது சாலட்டுடன் சூடாக பரிமாறவும்.


குறிப்புகள்

  • லக்னோவி பிரியாணியை ஷோர்பா அல்லது சலனுடன் சேர்த்து ஒரு முழுமையான உணவுக்காகவும் பரிமாறலாம்.
  • அரிசியை அதிக நேரம் சமைக்க வேண்டாம், இல்லையெனில் தானியங்கள் ஒட்ட ஆரம்பிக்கும்.
  • ஆட்டிறைச்சி அல்லது அரிசியை அதிகமாக சமைக்க வேண்டாம். அவற்றை ஓரளவு வேகவைத்து, இறுதியாக அடுக்குகளில் ஒன்றாக சமைக்கவும்.
  • சிக்கன் அல்லது மீன் பிரியாணி தயாரிக்க அதே செய்முறையைப் பயன்படுத்தலாம்.

Post a Comment

0 Comments