Advertisement

Bread halwa recipe in tamil/பிரட் அல்வா செய்வது எப்படி

 பிரட் அல்வா

Bread halwa

               பழுப்பு பிரட் அல்லது மிகவும் பொதுவான வெள்ளை பிரட்; அனைவரும் வெண்ணெய் மற்றும் ஜாம் சேர்த்து சாப்பிட விரும்புகிறார்கள். இருப்பினும், உங்கள் குடும்பத்தினருக்கும் நண்பர்களுக்கும் எளிதாகத் தயாரிக்கக்கூடிய அசாதாரணமான மற்றும் வாய்-நீர்ப்பாசனம் செய்யும் இனிப்பு செய்முறை உள்ளது. பிரட் ஹல்வா என்பது ஹைதராபாத் சமையலில் பாரம்பரியமாக தயாரிக்கப்படும் ஒரு சுலபமான இனிப்பு உணவாகும், இது உண்மையிலேயே சுவையானது. இந்த தென்னிந்திய ரெசிபி பிரட் துண்டுகள், பால், சர்க்கரை, நெய் மற்றும் கலப்பு உலர் பழங்கள் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது. உங்களுக்கும் இனிப்புப் பற்கள் இருந்தால், வித்தியாசமாக ஏதாவது முயற்சி செய்ய விரும்பினால், உங்கள் அன்புக்குரியவர்களுக்கு விருந்தளிப்பதற்கு இந்த லிப்-ஸ்மாக்கிங் டெசர்ட் ரெசிபியை நீங்கள் தயார் செய்யலாம்!

பிரட் அல்வாவிற்கு தேவையான பொருட்கள்

15 நபர்களுக்கு

  • 18 பிரட் துண்டுகள்
  • 5 கப் பால்
  • 1 கப் சர்க்கரை
  • 2 சிட்டிகை பொடித்த குங்குமப்பூ
  • 1/2 தேக்கரண்டி பச்சை ஏலக்காய் பொடி
  • தேவைக்கேற்ப சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்
  • தேவைக்கேற்ப வறுத்த பாதாம்
  • தேவைக்கேற்ப பிஸ்தா
  • தேவைக்கேற்ப முந்திரி
  • 20 திராட்சைகள்
  • 2 தேக்கரண்டி நெய்
பிரட் அல்வா செய்வது எப்படி
படி 1 :பிரட்டை மிருதுவாக வறுக்கவும்

                பிரட்டின் விளிம்புகளை அகற்றி ஒதுக்கி வைக்கவும். நீங்கள் பின்னர் அவர்களுடன் க்ரூட்டன்களை உருவாக்கலாம். மிதமான தீயில் ஒரு ஆழமான பான் அல்லது கடாயை எடுத்து அதில் எண்ணெயை சூடாக்கவும். வெறுமனே, ஒரு பாக்கெட் ரொட்டிக்கு, 4 தேக்கரண்டி போதுமானதாக இருக்க வேண்டும். எண்ணெய் போதுமான அளவு சூடானதும், பிரட் துண்டுகளை கடாயில் நசுக்கி, பொன்னிறமாகும் வரை ஆழமாக வறுக்கவும். முடிந்ததும், இந்த வறுத்த பிரட் துண்டுகளை ஒதுக்கி வைக்கவும்.

படி 2: உலர் பழங்களை நெய்யில் வறுக்கவும்

              மற்றொரு கடாயை மிதமான தீயில் வைத்து அதில் நெய் விட்டு சூடாக்கவும். நெய் உருகியதும் முந்திரியுடன் திராட்சையை சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். முடிந்ததும், தீயை அணைக்கவும். வெறுமனே, நீங்கள் கொட்டைகளை இறுதியாக நறுக்க வேண்டும்.

படி 3 :பாலை கொதிக்க வைத்து சர்க்கரை சேர்க்கவும்

              மற்றொரு கடாயை அதிக தீயில் வைத்து அதில் பாலை காய்ச்சவும். கொதித்ததும் அதனுடன் பச்சை ஏலக்காய் தூள், குங்குமப்பூ தூள், சர்க்கரை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். நீங்கள் விரும்பினால், சர்க்கரை மற்றும் ஏலக்காய் பொடியை தனித்தனியாக சேர்ப்பதற்கு பதிலாக சர்க்கரை பாகை பயன்படுத்தலாம். 

படி 4 :கொதிக்கும் பால் கலவையில் ரொட்டி சேர்க்கவும்

              பால் பாத்திரத்தில் ஆழமாக வறுத்த ரொட்டியைச் சேர்த்து நன்கு கிளறி, சில நிமிடங்கள் சமைக்கவும். தீயை குறைவாக வைக்கவும். கலவையை சிறிது நேரம் கெட்டியாக வைக்கவும். கலவை கெட்டியானதும், தீயை அணைத்து, ஆறவிடவும். பிறகு, சமைத்த ரொட்டியின் மேல் வறுத்த முந்திரி, பிஸ்தா, திராட்சை மற்றும் வறுத்த பாதாம் சேர்க்கவும். பிரட் ஹல்வா இப்போது தயார், அன்புடன் சூடாக பரிமாறவும்.

குறிப்புகள்

  • நீங்கள் ஆரோக்கியமாக இருந்தால், சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெயைப் பயன்படுத்தாமல், பிரட் டோஸ்டரில் வறுக்கவும்.
  • ஹல்வாவை சிறிது நெய் சேர்த்து சிறிது பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். இது பூமிக்குரிய சுவையை அளிக்கிறது.

Post a Comment

0 Comments