Advertisement

சிக்கன் புலாவ் செய்வது எப்படி/ chicken pulao seivathu eppadi

  சிக்கன் புலாவ்

             சிக்கன் புலாவ் செய்வது எப்படி என்று யோசிக்கிறீர்களா? இந்த சூப்பர் ஈஸியான சிக்கன் புலாவ் ரெசிபியை படிப்படியாக  பின்பற்றவும்!

             நீங்கள் காரமான சிக்கன் ரைஸ் ரசிகராக இருந்தால், இந்த சிக்கன் புலாவ் ரெசிபியை செய்து பாருங்கள். இந்த ஹைதராபாத் சிக்கன் புலாவ் ரெசிபியை ஒரு மணிநேரத்தில் நீங்கள் தயார் செய்யலாம், இது விருந்தினர்களுக்கு பரிமாற சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. சிக்கன் புலாவ் எப்படி செய்வது என்று தெரியவில்லையா? ஸ்டெப் பை ஸ்டெப் போட்டோக்கள் கொண்ட இந்த சுலபமான சிக்கன் புலாவ் ரெசிபி ஒவ்வொரு அடியிலும் உங்களுக்கு உதவும் என்பதால் கவலைப்படத் தேவையில்லை. மிகவும் சுவையான ஹைதராபாத் சிக்கன் புலாவ் யார் வேண்டுமானாலும் செய்யலாம்! இது சிக்கன், அரிசி மற்றும் தெற்கு மசாலா போன்ற எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய சில பொருட்களுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது, இது ஒரு அற்புதமான உணவாக அமைகிறது. இந்த சுவையான சிக்கன் ரெசிபியானது சோம்பேறி வார இறுதி நாட்களில், விரிவான உணவை சமைப்பதில் உங்கள் முழு நேரத்தையும் செலவிட விரும்பாத போது ஏற்றது. இந்த சிக்கன் ரைஸ் ரெசிபியை முயற்சித்துப் பார்ப்பது மதிப்புக்குரியது மற்றும் விளையாட்டு இரவுகள், பஃபேக்கள், கிட்டி பார்ட்டிகள் மற்றும் ஆண்டுவிழாக்கள் போன்ற சிறப்பு சந்தர்ப்பங்களில் இதை நீங்கள் பரிமாறலாம். இது ஒரு நல்ல மதிய/இரவு உணவாக அமைகிறது. அதை இன்னும் ஆரோக்கியமானதாக மாற்ற, நீங்கள் மெதுவாக சமைக்கும் முறையில் சமைக்கலாம், சமையல் பானையின் மூலைகளை அடைத்து வீட்டிலேயே எளிதாக செய்யலாம். இந்த மெதுவான சமையல் முறை உணவை மேலும் நறுமணமாக்குகிறது, ஏனெனில் அனைத்து பொருட்கள் மற்றும் சுவைகள் சீல் செய்யப்பட்ட பாத்திரத்தில் அப்படியே இருக்கும் மற்றும் நீராவியில் முழுமையாய் சமைக்கப்படும். இருப்பினும், இந்த உணவை நீங்கள் உண்மையான முறையில் ருசிக்க விரும்பினால், இந்த உணவை நெய்யுடன் தயாரிக்க பரிந்துரைக்கிறோம். இது உணவின் சுவை மற்றும் நறுமணத்தை வலியுறுத்தும். சிக்கன், பாசுமதி சாதம், தயிர், எலுமிச்சை, இஞ்சி, பூண்டு, வளைகுடா இலை, ஏலக்காய், வெங்காயம் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களால் செய்யப்பட்ட இந்த சிக்கன் புலாவ் ரெசிபியானது ருசியாக இருக்கும். நீங்கள் காரமான உணவுகளை விரும்புபவராக இருந்தால், உங்கள் விருப்பப்படி பொருட்களைச் சேர்த்து இந்த பாரம்பரிய உணவை மாற்றலாம். 

சிக்கன் புலாவ் தேவையான பொருட்கள்

8 நபர்களுக்கு

  • 900 கிராம் கோழி
  • 5 கிராம்பு பூண்டு
  • 8 பச்சை ஏலக்காய்
  • 1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள்
  • 7 பச்சை மிளகாய்
  • 6 கிராம்பு
  • 3 கப் பாஸ்மதி அரிசி
  • 1 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா தூள்
  • 5 கப் தண்ணீர்
  • 3 அங்குல இஞ்சி
  • 6 இலை வளைகுடா இலை
  • 1 தேக்கரண்டி தூள் இலவங்கப்பட்டை
  • 1 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 6 நட்சத்திர சோம்பு
  • 4 தேக்கரண்டி தயிர் (தயிர்)
  • 2 நறுக்கிய வெங்காயம்
  • தேவைக்கேற்ப உப்பு
சிக்கன் புலாவ் செய்வது எப்படி

படி 1 :பூண்டு-இஞ்சியை நசுக்கி & கோழியை நறுக்கவும்

            சிக்கன் புலாவ் ஒவ்வொரு சந்தர்ப்பத்திற்கும் அல்லது விருந்துக்கும் உயிர் சேர்க்கிறது. இந்த பாரம்பரிய உணவுக்கு எந்த அறிமுகமும் தேவையில்லை மற்றும் மசாலா கோழி, அரிசி மற்றும் நறுமண மூலிகைகள் ஆகியவற்றின் மகிழ்ச்சிகரமான கலவையாகும். இந்த உணவை தயாரிப்பதற்கு பல வழிகள் உள்ளன, மேலும் இந்த உணவை தயாரிப்பதற்கான எளிய செய்முறை எங்களிடம் உள்ளது. எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய சில பொருட்களைக் கொண்டு வீட்டிலேயே எப்படி தயாரிப்பது என்பது இங்கே. காய்கறிகளைக் கழுவி, தோல் உரித்து, சாந்து எடுத்து, பூண்டு மற்றும் இஞ்சி சேர்க்கவும். அவற்றை ஒரு பேஸ்டாக நசுக்கவும். இப்போது கோழியை எடுத்து துண்டுகளாக நறுக்கவும்.

படி 2 :கோழியை மரைனேட் செய்யவும்

           ஒரு கிண்ணத்தை எடுத்து அதில் கரம் மசாலா, சிவப்பு மிளகாய் தூள், உப்பு, மஞ்சள் தூள் மற்றும் தயாரிக்கப்பட்ட இஞ்சி-பூண்டு விழுதில் பாதி சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கவும், இறைச்சி தயாராக உள்ளது. தயார் செய்த மாரினேட் பேஸ்டில் சிக்கன் துண்டுகளை மரினேட் செய்து, 20 நிமிடங்கள் செட் செய்ய வைக்கவும்.

படி 3 :முழு மசாலா மற்றும் வெங்காயத்தை வதக்கவும்

           இப்போது, ​​மிதமான தீயில் நான்-ஸ்டிக் கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, பே இலைகள், ஏலக்காய், கிராம்பு, இலவங்கப்பட்டை, பச்சை மிளகாய் மற்றும் நட்சத்திர சோம்பு சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து, நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கவும். வெங்காயம் பளபளப்பாகவும் வெளிப்படையானதாகவும் மாறும் வரை நடுத்தர தீயில் அவற்றை வதக்கவும்.

படி 4 :மாரினேட் செய்யப்பட்ட சிக்கன் & தயிர் சேர்க்கவும்

               இப்போது, ​​மாரினேட் செய்யப்பட்ட கோழியைச் சேர்த்து, மாரினேட் செய்யப்பட்ட கோழியில் பொருட்கள் இணைக்கப்படும் வரை அவற்றை சமைக்கவும். பிறகு, தயிர் சேர்த்து 3-4 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.


படி 5 :அரிசி, தண்ணீர், இஞ்சி-பூண்டு விழுது மற்றும் மசாலாப் பொருட்களைச் சேர்க்கவும்

             அரிசி, 5 கப் தண்ணீர், மஞ்சள் தூள் மற்றும் மீதமுள்ள இஞ்சி-பூண்டு விழுது சேர்க்கவும். உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். அரிசி முழுவதுமாக வேக விடவும். அவ்வப்போது கிளறவும்.

படி 6: வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட சிக்கன் புலாவை அலங்கரித்து பரிமாறவும்!

            வெந்ததும், வீட்டில் செய்த சிக்கன் புலாவை பரிமாறும் தட்டுக்கு மாற்றி அதன் மீது எலுமிச்சையை பிழியவும். கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரித்து சூடாக பரிமாறவும்.

குறிப்புகள்

  • மெதுவான தீயில் சமைப்பதன் மூலம் சிக்கன் புலாவின் சுவையை அதிகரிக்கலாம்.
  • சிறந்த சுவைக்காக உயர்தர முழு மசாலா மற்றும் நீண்ட தானிய பாசுமதி அரிசியைப் பயன்படுத்துவதை உறுதிசெய்யவும்

Post a Comment

0 Comments