Advertisement

தயிர் சாதம் செய்வது எப்படி/curd rice seivathu eppadi

   தயிர் சாதம்

           தயிர் சாதம் அனைவரும் வீட்டில் செய்யக்கூடிய எளிய தயாரிப்புகளில் ஒன்றாகும். எளிமையான படிகளில் நீங்கள் அதை எவ்வாறு தயாரிப்பது என்பது இங்கே காண்போம்.

                 தூய்மையான மற்றும் இதயம் நிறைந்த உணவாகக் கருதப்படும், பலர் தயிர் சாதத்தை தங்கள் ஆறுதல் உணவாக சாப்பிடுகிறார்கள். தெற்கில், இந்த அரிசி செய்முறையை 'தயிர் சாதம்' அல்லது 'தடோஜனம்' என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, மேலும் ஊறுகாய் மற்றும் பப்படுடன் ருசிக்கப்படுகிறது. பெரும்பாலும் கோடை காலத்தில் சமைக்கப்படும், தயிர் சாதம் கோவில்களில் போகின் ஒரு பகுதியாக தயாரிக்கப்பட்டு பின்னர் பிரசாதமாக விநியோகிக்கப்படுகிறது. வீட்டிலேயே சுலபமாக தயாரிக்கக் கூடிய சுலபமான சாதம் ரெசிபி இது. நீங்கள் ஒரு விரிவான உணவைச் செய்ய விரும்பாதபோதும், இலகுவான மற்றும் சுவையான ஒன்றை விரும்பாதபோதும், நீங்கள் வீட்டில் முயற்சி செய்யக்கூடிய சிறந்த விருப்பங்களில் ஒன்று தயிர் சாதம். மற்ற பல அரிசி உணவுகளைப் போலவே, தயிர் சாதம் செய்வது மிகவும் எளிதானது மற்றும் தயாரிப்பதற்கு அரை மணி நேரத்திற்கும் குறைவாகவே ஆகும். தயிர் சாதம் ஆரோக்கியமானது மற்றும் தென்னிந்திய பாரம்பரிய சுவையை கொண்டு வரும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மசாலாப் பொருட்களுடன் தயாரிக்கப்படுகிறது. அதை எப்படி செய்வது என்று படிப்படியாக உங்களுக்கு வழிகாட்டும் எளிய செய்முறை இங்கே காண்போம்

தயிர் சாதம் செய்ய தேவையான பொருட்கள்

2 நபர்களுக்கு

  • 100 கிராம் அரிசி
  • 250 கிராம் தயிர் (தயிர்)
  • 1 பச்சை மிளகாய்
  • 5 இலைகள் கறிவேப்பிலை
  • 1 தேக்கரண்டி மாதுளை விதைகள்
  • 1 1/2 கப் தண்ணீர்
  • 1/4 கப் பால்
  • 1 தேக்கரண்டி இஞ்சி
  • 1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி இலைகள்
  • டெம்பரிங்க்காக
  • 1 தேக்கரண்டி சூரியகாந்தி எண்ணெய்
  • 1/2 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு
  • 5 கறிவேப்பிலைஇலைகள்
தயிர் சாதம் செய்வது எப்படி

படி 1 :அரிசியை சமைத்து பிசைந்து கொள்ளவும்

       அரிசியை தண்ணீரில் கழுவி பிரஷர் குக்கரில் சேர்க்கவும். தண்ணீர் சேர்த்து 5-6 விசில் அல்லது 8 முதல் 9 நிமிடங்கள் வரை பிரஷர் செய்யவும். வெப்பத்திலிருந்து நீக்கி, நீராவியை இயற்கையாக வெளியிடவும். மூடியைத் திறந்து அரிசி வெந்துவிட்டதா என்று சோதிக்கவும். இது வழக்கத்தை விட மென்மையாக இருக்க வேண்டும். ஒரு மேஷர் அல்லது கரண்டியால், அரிசியை மசித்து, மூடியை மூடி, அறை வெப்பநிலையில் அரிசியை குளிர்விக்க விடவும்

படி 2 தயிர் சாதம் செய்யுங்கள்

        அரிசி வெதுவெதுப்பாகவும், அறை வெப்பநிலையில் இருக்கும்போது, ​​தயிர் மற்றும் பாலில் கலக்கவும். கட்டிகள் இல்லாதபடி நன்றாக கலக்கவும். பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, பொடியாக நறுக்கிய கறிவேப்பிலை, பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், நறுக்கிய கொத்தமல்லி தழை சேர்க்கவும். உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்

படி 3 டெம்பரிங் தயார்

           ஒரு சிறிய கடாயில் சூரியகாந்தி எண்ணெயை சூடாக்கி, எண்ணெய் சூடானதும், தீயை குறைக்கவும். கடுகு போட்டு வெடிக்க ஆரம்பித்ததும் கறிவேப்பிலை மற்றும் சாதத்தை சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கவும். 

படி 4 டெம்பரிங் ஊற்றி பரிமாறவும்

                தீயை அணைத்துவிட்டு, தயிர் சாதத்தின் மீது டெம்பரிங் ஊற்றி நன்கு கலக்கவும். மாதுளம் பழத்தால் அலங்கரித்து பரிமாறவும்

குறிப்புகள்

  • பால் உணவின் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், தயிர் சாதத்தை நீண்ட நேரம் வைத்திருக்கும் போது புளிப்பைத் தடுக்கிறது.
  • நீங்கள் மிகவும் ஆரோக்கியமான செய்முறையை விரும்பினால், வெள்ளை நிறத்திற்கு பதிலாக பழுப்பு அரிசியைப் பயன்படுத்தலாம். வெள்ளை அரிசியை விட நீண்ட நேரம் ஊறவைக்க வேண்டும் என்பது தான் பின்னடைவு.
  • இந்த ரைஸ் ரெசிபியை செய்ய எப்போதும் புதிய தயிரை பயன்படுத்துங்கள், அது தயிர் சாதத்தின் சுவையை அதிகரிக்கும்.
  • சைவ உணவு உண்பவர்கள், அவர்கள் எந்த தாவர அடிப்படையிலான தயிர் மற்றும் பால் பயன்படுத்தலாம்.
  • மிகவும் கவர்ச்சிகரமான தோற்றம் மற்றும் சுவைக்காக அலங்கரிக்கும் வகையில் சில வறுத்த முந்திரிகளைச் சேர்க்கவும் கறிவேப்பிலை!

Post a Comment

1 Comments