Advertisement

கடாய் சிக்கன் செய்வது எப்படி/kadai chicken seivathu eppadi

 கடாய் சிக்கன்

Kadai chicken

            இன்று கடாய் சிக்கன் செய்முறையை முயற்சிக்க வேண்டுமா? வீட்டிலேயே இந்த எளிதான சிக்கன் கராஹி செய்முறையைப் பின்பற்றவும்!

             நீங்கள் சிக்கன் உணவுகளை விரும்பினால் இந்த எளிதான கடாய் சிக்கன் செய்முறையை முயற்சிக்கவும். இஞ்சி, பூண்டு, தக்காளி, வெங்காயம், கோழிக்கறி மற்றும் ஒரு கொத்து நறுமண மசாலாப் பொருட்களைக் கொண்டு இந்த கதாய் சிக்கன் ரெசிபியானது சுவையாகவும் காரமாகவும் இருக்கிறது. இது ஒரு ஸ்பெஷல் சிக்கன் ரெசிபி ஆகும், ஏனெனில் இது கடாய் அல்லது கடாய் போன்றவற்றில் தயாரிக்கப்படுகிறது, இது ஒவ்வொருவரும் அவரவர் சமையலறையில் வைத்திருக்கும் இந்திய வோக் ஆகும். இந்த சிக்கன் கராஹி செய்முறையானது கடாயில் நன்கு வறுத்த, சதைப்பற்றுள்ள மற்றும் காரமான வரை சமைக்கப்படுகிறது. கடாய் சிக்கன் ஒரு ரெசிபி ஆகும், இது அதன் செழுமையான சுவையால் உடனடியாக உங்களை ராயல்டியாக உணர வைக்கும். வாரத்தின் ஒவ்வொரு நாளும் கோழிக்கறிக்கு ஆசைப்படும் உங்கள் நண்பர்களுக்கு சிகிச்சை அளிக்க இது ஒரு சிறந்த வழியாகும். உங்கள் நண்பர்கள் மற்றும் குடும்பத்தினருக்கு நீங்கள் வழங்க திட்டமிட்டிருக்கும் இரவு உணவிற்காகவும் இந்த கதாய் சிக்கனை நீங்கள் செய்யலாம். இந்த முக்கிய டிஷ் ரெசிபியை பாட்லக், ஆண்டுவிழா அல்லது வேறு எந்த சிறப்பு சந்தர்ப்பத்திலும் பரிமாறலாம். கடாய் சிக்கன் பொதுவாக தந்தூரி ரொட்டி அல்லது பட்டர் நானுடன் மேல் வெண்ணெய் தூறலுடன் பரிமாறப்படுகிறது. இது உங்களின் எந்த உணவையும் சிறப்பானதாகவும், அரசவையாகவும் உணர வைக்கும். இதை உங்கள் வீட்டில் வசதியாக எளிதாக செய்து கொள்ளலாம், இனி ஆன்லைனில் ஆர்டர் செய்ய வேண்டிய அவசியமில்லை. இந்த ருசியான உணவு யாரையும் உணவகத்திற்கான பயணத்தைத் தவிர்த்துவிட்டு வீட்டிலேயே இருக்கச் செய்யும். எனவே, உங்கள் உள் சமையல்காரர் மற்றும் சுவைகள் பற்றிய உங்கள் அறிவை சோதிக்கவும். உங்களுக்கு வழிகாட்டும் இந்த எளிய வழிமுறைகளை உங்களுக்கு வழங்குவதன் மூலம் உங்களுக்கு உதவ நாங்கள் இங்கு இருக்கிறோம். இந்த செய்முறையை நீங்களே முயற்சித்தவுடன் உங்கள் நண்பர்கள் மற்றும் குடும்பத்தினருடன் பகிர்ந்து கொள்ள மறக்காதீர்கள். இந்த ருசியான உணவு யாரையும் உணவகத்திற்கான பயணத்தைத் தவிர்த்துவிட்டு வீட்டிலேயே இருக்கச் செய்யும். எனவே, உங்கள் உள் சமையல்காரர் மற்றும் சுவைகள் பற்றிய உங்கள் அறிவை சோதிக்கவும். உங்களுக்கு வழிகாட்டும் இந்த எளிய வழிமுறைகளை உங்களுக்கு வழங்குவதன் மூலம் உங்களுக்கு உதவ நாங்கள் இங்கு இருக்கிறோம். இந்த செய்முறையை நீங்களே முயற்சித்தவுடன் உங்கள் நண்பர்கள் மற்றும் குடும்பத்தினருடன் பகிர்ந்து கொள்ள மறக்காதீர்கள். இந்த ருசியான உணவு யாரையும் உணவகத்திற்கான பயணத்தைத் தவிர்த்துவிட்டு வீட்டிலேயே இருக்கச் செய்யும். எனவே, உங்கள் உள் சமையல்காரர் மற்றும் சுவைகள் பற்றிய உங்கள் அறிவை சோதிக்கவும். உங்களுக்கு வழிகாட்டும் இந்த எளிய வழிமுறைகளை உங்களுக்கு வழங்குவதன் மூலம் உங்களுக்கு உதவ நாங்கள் இங்கு இருக்கிறோம். இந்த செய்முறையை நீங்களே முயற்சித்தவுடன் உங்கள் நண்பர்கள் மற்றும் குடும்பத்தினருடன் பகிர்ந்து கொள்ள மறக்காதீர்கள்.

கடாய் சிக்கன் தேவையான பொருட்கள்

5 நபர்களுக்கு

  • 250 gm chicken boneless
  • 1/2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்
  • 1/4 தேக்கரண்டி வெந்தயம் விதைகள்
  • 2 நறுக்கிய வெங்காயம்
  • 1/2 தேக்கரண்டி இஞ்சி விழுது
  • 1/2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி உப்பு
  • 1/4 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா தூள்
  • 1/2 அங்குல இஞ்சி
  • 1/8 கப் பால்
  • 4 தேக்கரண்டி சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்
  • 1/2 தேக்கரண்டி கசூரி மேத்தி தூள்
  • 2 வெட்டப்பட்ட சிவப்பு மிளகாய்
  • 10 நறுக்கப்பட்ட பூண்டு
  • 4 நறுக்கிய தக்காளி
  • 1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
  • 1/8 தேக்கரண்டி உலர் மாம்பழ தூள்
  • 1/4 கப் நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள்
  • 1 நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
  • 1/2 கப் தண்ணீர்

முக்கிய உணவுக்காக

  • 1/4 கப் தக்காளி கூழ்
  • 1/2 க்யூப் கேப்சிகம் (குடைமிளகாய்)

கடாய் சிக்கன் செய்வது எப்படி

படி 1 :கொத்தமல்லி தூள் செய்து வெங்காயத்தை வதக்கவும்

             கடாய் சிக்கன் செய்முறையானது மசாலா கோழி மற்றும் க்ரீமி கிரேவியின் சரியான கலவையாகும். இந்த உணவை வீட்டிலேயே தயாரிக்க உதவும் எளிய செய்முறை இங்கே. ஒரு நான்-ஸ்டிக் பான் எடுத்து, கொத்தமல்லி விதைகளை வறுக்கவும், விதைகள் வெடிக்க ஆரம்பித்தவுடன், அவற்றை அகற்றி நன்கு நசுக்கி, தனியாக வைக்கவும். குறைந்த தீயில் ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, சிவப்பு மிளகாய் மற்றும் வெந்தயத்தை சேர்க்கவும். சில நொடிகள் கிளறவும். வெங்காயத்தைச் சேர்த்து, மிதமான சுடரை அதிகரிக்கவும். வெங்காயம் வெளிர் பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும். பூண்டு சேர்த்து கிளறவும்.

படி 2 :இஞ்சி பேஸ்ட் மற்றும் கோழி துண்டுகளை சேர்க்கவும்

             இப்போது இஞ்சி விழுது, கொத்தமல்லி விதைகள், சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூள் சேர்க்கவும். கோழி துண்டுகளை சேர்த்து 3-4 நிமிடங்கள் அதிக தீயில் சமைக்கவும். கோழியுடன் அனைத்து மசாலாவையும் கலக்க கிளறவும். இப்போது நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து 3 நிமிடம் வதக்கவும். உப்பு, உலர் மாங்காய் தூள் மற்றும் கரம் மசாலா தூள் சேர்க்கவும்.

படி 3: கோழி மென்மையாகும் வரை சமைக்கவும்

            கடாயை ஒரு மூடியால் மூடி, கோழி மென்மையாகும் வரை 10 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். அவ்வப்போது கிளறி தக்காளி கூழ் சேர்க்கவும். பிறகு கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். இப்போது கேப்சிகம், தக்காளி, இஞ்சித் துண்டுகள் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து தீயை குறைக்கவும். பால் சேர்த்து கலக்கவும். அரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும். அடுப்பிலிருந்து இறக்கி, சாதம் அல்லது ரொட்டியுடன் சூடாகப் பரிமாறவும்.


குறிப்புகள்

  • உங்களுக்கு கூடுதல் நேரம் இருந்தால், நீங்கள் கோழியை இஞ்சி பூண்டு விழுது, தயிர் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் சேர்த்து சுவையாக மாற்றலாம்.
  • உங்களுக்கு நேரம் குறைவாக இருந்தால், தக்காளி ப்யூரியை இஞ்சி, பூண்டு மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து செய்யலாம்.
  • இந்த செய்முறையில் கொத்தமல்லி விதைகள், சிவப்பு மிளகாய் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் விதைகளை சேர்க்க மறக்காதீர்கள்.

Post a Comment

0 Comments