Advertisement

Masala Dosa Recipe in tamil/மசாலா தோசை செய்வது எப்படி

மசாலா தோசை

Masala dosa

           மசாலா தோசை வீட்டில் எப்படி செய்வது என்று யோசிக்கிறீர்களா? படிப்படியான புகைப்படங்களுடன் இந்த எளிதான மசாலா தோசை செய்முறையை முயற்சிக்கவும்!
       இந்த மசாலா தோசை செய்முறையானது சுவையான, நறுமணம் மற்றும் சரியான மசாலா தோசையை வீட்டிலேயே செய்ய உதவும். மிகவும் பிரபலமான தென்னிந்திய உணவுகளில் ஒன்றான இந்த மசாலா தோசை செய்முறை ஆரம்பநிலைக்கு ஏற்றது. மசாலா தோசைக்கான மாவு, ஊறவைத்த பருப்பு மற்றும் அரிசியைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது. பின்னர், உருளைக்கிழங்கு மற்றும் மசாலாப் பொருட்களை ஒன்றாக பிசைந்து, மசாலா தோசைக்கு காரமான நிரப்புதலைத் தயாரிக்கவும். மிருதுவான மசாலா தோசைக்கான மாவை எப்படி செய்வது அல்லது காரமான மசாலா தோசை நிரப்புவது எப்படி என்பதை நீங்கள் அறிய விரும்பினால், நீங்கள் சரியான இடத்தில் உள்ளீர்கள். மசாலா தோசை ரெசிபி என்பது வெறுமனே அப்பத்தின் இந்தியப் பதிப்பாகும். இந்த மிருதுவான மற்றும் காரமான தோசை செய்முறை பெரும்பாலும் தேங்காய் சட்னி மற்றும் சாம்பார் உடன் பரிமாறப்படுகிறது . மாவு நன்கு புளிக்கப்படுவதை உறுதி செய்து கொள்ளுங்கள், உங்கள் மசாலா தோசை நிச்சயமாக தெய்வீக சுவையாக இருக்கும்! வெவ்வேறு சட்னிகள் மற்றும் சிறிது பாயசத்துடன் இதை இணைக்கவும்ஒரு முழுமையான உணவுக்காக. இந்த உணவு ஒரு நல்ல பசியை உண்டாக்குகிறது, எனவே தென்னிந்திய உணவுகளை விரும்பி சாப்பிடும் விருந்தினர்கள் உங்களிடம் இருந்தால், இது ஒரு சரியான செய்முறையாகும். அதை இன்னும் சுவையாக மாற்ற, உங்கள் சுவை மற்றும் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப பொருட்களை சேர்க்கலாம். சிறிது பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகள், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து, நசுக்கிய மிளகுத்தூள் தூவுவதன் மூலம் நீங்கள் அதை இன்னும் கவர்ந்திழுக்கலாம். இந்த எளிய மற்றும் விரைவான செய்முறையானது பிக்னிக்குகளுக்கு கூட பேக் செய்யப்படலாம், ஏனெனில் இது குழப்பமாக இல்லை மற்றும் எடுத்துச் செல்ல எளிதானது. மேலும், நீங்கள் தென்னிந்திய உணவுகளை விரும்புகிறீர்கள் என்றால், இது நிச்சயமாக உங்கள் சுவை மொட்டுகளை அதன் அற்புதமான சுவைகளுடன் மகிழ்விக்கும். எனவே, அடுத்த முறை உங்கள் நண்பர்கள் மற்றும் குடும்பத்தினருக்கு ஆரோக்கியமான ஒன்றைக் கொடுக்க நீங்கள் திட்டமிடும் போது, ​​இந்த சுவையான உணவை முயற்சிக்கவும், அவர்கள் இந்த மகிழ்ச்சியான ஆச்சரியத்தை விரும்புவார்கள் என்பதில் நாங்கள் உறுதியாக உள்ளோம்! நீங்களும் முயற்சி செய்யலாம்:
மசாலா தோசைக்குத் தேவையான பொருட்கள்

4 நபர்களுக்கு
  • 2 கப் புழுங்கல் அரிசி
  • 1/2 கப் உளுத்தம் பருப்பு
  • 1 தேக்கரண்டி உப்பு
  • 1/4 கப் சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்
  • 1/2 தேக்கரண்டி வெந்தயம் விதைகள்
நிரப்புவதற்கு
  • 1/2 கிலோ வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு
  • 2 நடுத்தரமாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய்
  • 1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
  • 1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள்
  • தேவைக்கேற்ப உப்பு
  • 1 1/2 கப் வெட்டப்பட்ட வெங்காயம்
  • 2 தேக்கரண்டி சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்
  • 10 இலைகள் கறிவேப்பிலை
  • 1/4 கப் தண்ணீர்
மசாலா தோசை செய்வது எப்படி
படி 1 :மாவை தயார் செய்து ஒரே இரவில் புளிக்க வைக்கவும்
      
       மசாலா தோசை மிகவும் பிரபலமான தென்னிந்திய உணவு வகைகளில் ஒன்றாகும். மசாலா தோசைக்கு மாவைத் தயாரிக்க, அரிசியை (வெந்தயத்துடன் சேர்த்து) கழுவி, உளுத்தம் பருப்பை தனித்தனி கொள்கலன்களில் சுமார் 6-8 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். அரிசி மற்றும் உளுத்தம் பருப்பு நன்கு ஊறவைத்தவுடன், அவற்றைத் தனித்தனியாக மிக்ஸியில் ஊறவைத்த தண்ணீரைப் பயன்படுத்தி, கலவை ஒரு சீரான நிலைத்தன்மையை அடையும் வரை அரைக்கவும். இரண்டு பொருட்களையும் ஒரு பெரிய கொள்கலனில் கலந்து, அதில் உப்பு சேர்க்கவும். நன்றாக கலந்து ஒரே இரவில் புளிக்க வைக்கவும்.

படி 2: மசாலா தோசைக்கு உருளைக்கிழங்கு நிரப்புதலை தயார் செய்யவும்
           தோசையின் பூரணத்தை தயார் செய்ய, ஒரு தடிமனான அடிவயிற்றில் 2 டீஸ்பூன் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு விதைகளை தெளிக்கவும். பிறகு, நறுக்கிய வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வெங்காயம் இளஞ்சிவப்பு நிறமாக மாறும் வரை வதக்கவும். பிறகு, ஒரு சிட்டிகை உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். இப்போது, ​​க்யூப் செய்யப்பட்ட உருளைக்கிழங்கை எடுத்து, வதக்கிய வெங்காயத்தில் சேர்த்து, ஒன்றாக கலக்கவும். கலவையில் படிப்படியாக தண்ணீரை ஊற்றி, உருளைக்கிழங்கை சுமார் 4 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும். கலவை அரை தடிமனான நிலையில் இருக்கும்போது, ​​வாயுவை அணைத்து, சில நொடிகள் ஓய்வெடுக்கவும்.

படி 3 :உங்கள் தோசையை தோசை தவாவில் வறுக்கவும்
      இப்போது, ​​ஒரு தோசை தவாவை எடுத்து, குறைந்த மிதமான தீயில் சூடாக்கவும். தோசை தயார் செய்ய அதன் மீது 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் தடவவும். தவா சூடானதும், மாவை வட்ட இயக்கத்தில் சமமாக ஊற்றவும்.

படி 4: பூரணத்தை சேர்த்து தோசையை மடியுங்கள்
       தோசையின் விளிம்புகளின் நிறம் பழுப்பு நிறமாக மாறியதும், தீயைக் குறைத்து, தோசை ஓரங்களில் சில துளிகள் எண்ணெயைத் தெளித்து, 2 தேக்கரண்டி பூரணத்தை வைக்கவும். தோசையை மடியுங்கள். அனைத்து மாவு மற்றும் நிரப்புதல் பயன்படுத்தப்படும் வரை செயல்முறை செய்யவும். தேங்காய் சட்னி மற்றும் சாம்பார் உடன் சூடான மசாலா தோசை பரிமாறவும்.

குறிப்புகள்
  • தோசைக்கு சரியான மாவு தயாரிக்க, சிறிய தானியம் அல்லது புழுங்கல் அரிசியைப் பயன்படுத்தவும். இதனால் உங்கள் தோசை மிருதுவாக இருக்கும்.
  • உங்கள் தோசைக்கு அந்த தங்க நிறத்தை அடைய, உங்கள் மாவில் உலர்ந்த வறுத்த சனா பருப்பைப் பயன்படுத்தவும்.
  • சிறந்த மற்றும் விரைவான நொதித்தலுக்கு, 1-2 டீஸ்பூன் மெத்தி விதைகளைப் பயன்படுத்தி, உங்கள் மாவை ஒரு சூடான இடத்தில் வைக்கவும். இதனால் உங்கள் தோசையும் சுவையாக இருக்கும்.
  • தோசை தயாரிப்பாளர்கள் சூடான பாத்திரத்தில் தண்ணீர் தெளித்து தோசை தயாரிப்பதை நீங்கள் பார்த்திருப்பீர்கள். நான்-ஸ்டிக் பான் மீது இதைச் செய்யாதீர்கள், ஏனெனில் இது பூச்சுகளை பாதிக்கலாம்.
  • உங்கள் மசாலா தோசைக்கு எப்போதும் நெய் அல்லது வெண்ணெய் பயன்படுத்தவும், ஏனெனில் இது சுவையை அதிகரிக்கும்.

Post a Comment

0 Comments