Advertisement

Pav bhaji recipe in tamil/பாவ் பாஜி செய்வது எப்படி

 பாவ் பாஜி 

Pav bhaji

           எத்தனை முறை நீங்கள் திருமணத்திற்குச் சென்றீர்கள், பாவ் பாஜி கிடைக்காததால் நீங்கள் மிகவும் ஏமாற்றமடைந்தீர்கள்? உண்மையான இதய துடிப்பு போல் தெரிகிறது, இல்லையா? இந்த பிரபலமான மற்றும் ருசியான மகாராஷ்டிர ரெசிபி - பாவ் பாஜியில் அது போன்ற உணர்வு இணைக்கப்பட்டுள்ளது. வெண்ணெய் தடவப்பட்ட பாவ்வுடன் இந்த கசப்பான, காரமான மற்றும் மிகவும் மென்மையான பாஜியுடன் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு குழந்தையின் குழந்தைப் பருவமும் அழகாக மாற்றப்பட்டுள்ளது. பாவ் பாஜி செய்யப்படும் எந்த நாளே இந்த வாரம் முழுவதும் சிறந்த நாளாகும். அதனால்தான் இந்த எளிய மற்றும் விரைவான பாவ் பாஜி செய்முறையை நீங்கள் விரும்பும் எந்த நாளிலும் நேரத்திலும் செய்யலாம். இதை காலை உணவாகவோ அல்லது மாலை நேர சிற்றுண்டியாகவோ செய்யுங்கள், இந்த பாவ் பாஜி ரெசிபி உங்கள் சுவை மொட்டுகளை கவர தவறாது. உங்களுக்கு தேவையானது உங்களுக்கு தேவையான பல காய்கறிகள் மற்றும் பாரம்பரிய இந்திய மசாலாப் பொருட்கள், பெரும்பாலான வேலைகள் பாவ் பாஜி மசாலா மற்றும் நாங்கள் சேர்க்கப் போகும் வெண்ணெய் மூலம் செய்யப்படும்! நீங்கள் ஏதேனும் டயட்டைப் பின்பற்றினால், வெண்ணெய்யைத் தவறவிடுவதைத் தேர்வுசெய்யலாம். இருப்பினும், பாவ் பாஜியில் இருந்து வெண்ணெயை வெளியே எடுப்பதை ஆபத்தில் வைக்காதீர்கள், ஏனெனில் நீங்கள் அதன் சாரத்தை எடுத்துவிடுவீர்கள். எனவே, நீங்கள் பாவ் பாஜியின் உண்மையான ரசிகராக இருந்தால், இந்த உணவை முயற்சி செய்து கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ள படிகளைப் பின்பற்றவும்.

பாவ் பாஜியின் தேவையான பொருட்கள்

2 நபர்களுக்கு

  • 2 உருளைக்கிழங்கு
  • 1/2 கப் கேப்சிகம் (பச்சை மிளகு)
  • 1/2 கப் கேரட்
  • 1/4 கப் பூசணி
  • 2 கப் தண்ணீர்
  • 2 தேக்கரண்டி சுத்திகரிக்கப்பட்ட எண்ணெய்
  • 1 தேக்கரண்டி சீரகம்
  • 1 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி சீரக தூள்
  • 1 கப் தக்காளி கூழ்
  • 2 தேக்கரண்டி பாவ் பாஜி மசாலா
  • 2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி இலைகள்
  • 4 கிராம்பு பூண்டு
  • 1/2 கப் காலிஃபிளவர்
  • 1/2 கப் முட்டைக்கோஸ்
  • 1/4 கப் பச்சை பீன்ஸ்
  • 1/4 கப் பட்டாணி
  • தேவைக்கேற்ப உப்பு
  • 4 தேக்கரண்டி வெண்ணெய்
  • 1/2 கப் வெங்காயம்
  • 1 தேக்கரண்டி டெக்கி மிளகாய்
  • 1/2 தேக்கரண்டி மஞ்சள்
  • 1/4 கப் வெஜ் ஸ்டாக்
  • 2 தேக்கரண்டி கஸ்தூரி மேத்தி இலைகள்
  • 10 பவ்
பாவ் பாஜி செய்வது எப்படி

படி 1: உருளைக்கிழங்கு மற்றும் பிற காய்கறிகளை வேகவைக்கவும்

            உருளைக்கிழங்கை 10 நிமிடங்கள் மென்மையாகவும், பிசைந்து கொள்ளவும். நெருப்பிலிருந்து நீக்கி, உருளைக்கிழங்கை தோலுரித்து மசிக்கவும். ஒரு பாத்திரத்தில் 2 கப் தண்ணீர் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து மற்ற அனைத்து காய்கறிகளையும் தோராயமாக நறுக்கவும் அல்லது நறுக்கவும். இப்போது காய்கறிகளை வேகவைக்கவும். முடிந்ததும், நெருப்பிலிருந்து அகற்றி, அவற்றை குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும். தண்ணீரைத் தூக்கி எறிய வேண்டாம், ஏனெனில் அதில் அதிக ஊட்டச்சத்து உள்ளது மற்றும் காய்கறி ஸ்டாக்காக பயன்படுத்தலாம்.

படி 2: பாஜியை தயார் செய்யவும்

           மிதமான தீயில் ஒரு கடாயை வைத்து எண்ணெய் மற்றும் 1 தேக்கரண்டி வெண்ணெய் சேர்த்து சூடாக்கவும். அதில் சீரகத்தை சேர்த்து வெங்காயம் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வதக்கவும். பிறகு, அதில் 1 டீஸ்பூன் பூண்டு தண்ணீர் சேர்க்கவும் (1 டீஸ்பூன் தண்ணீரில் இறுதியாக நறுக்கிய பூண்டு). இப்போது, ​​அனைத்து மசாலா - கொத்தமல்லி தூள், டீக்கி மிர்ச், சீரக தூள், மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சுவைக்கு சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும், பின்னர் அதில் தக்காளி கூழ் சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும், பின்னர் அதில் மசித்த உருளைக்கிழங்கை சேர்க்கவும். இப்போது, ​​வேகவைத்த காய்கறிகளில் மீதமுள்ள வெஜ் ஸ்டாக் சேர்க்கவும். 1-2 நிமிடங்கள் சமைக்கவும், பின்னர் பாவ் பாஜி மசாலா, கசூரி மேத்தி மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை சேர்க்கவும். நன்கு கிளறி, பின்னர் பாஜியில் 4 டீஸ்பூன் வெண்ணெய் சேர்க்கவும். நன்கு கலந்து மற்றொரு 5-10 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். முடிந்தால் பாவ் பாஜி மாஷரைப் பயன்படுத்தி மேலும் பிசையவும். முடிந்ததும் உங்கள் பாஜி தயாராக உள்ளது.

படி 3 :பாவை வறுத்து, வெண்ணெய் தடவிய பாஜியுடன் பரிமாறவும்

             இப்போது, ​​ஒரு பாத்திரத்தை மிதமான தீயில் வைத்து அதில் பாவ்வை வறுக்கவும். முடிந்ததும், பாஜியுடன் பரிமாறவும். சிறிது நறுக்கிய வெங்காயத்தால் அலங்கரித்து, பாஜியின் மேல் சிறிது வெண்ணெய் மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை வைக்கவும்.

குறிப்புகள்

  • உங்கள் பாஜியில் தெரு பாணி சிவப்பு நிறத்தைப் பெற, நீங்கள் ஒரு துளி அல்லது இரண்டு உண்ணக்கூடிய சிவப்பு உணவு வண்ணத்தில் சேர்க்கலாம் அல்லது காய்கறிகளை வேகவைக்கும் போது ஒரு சிறிய பீட் ரூட் போடலாம்.
  • தொகுதிகளில் வெண்ணெய் சேர்ப்பது பாஜி ஒரு மென்மையான அமைப்பைப் பெற அனுமதிக்கிறது, இல்லையெனில் சாத்தியமில்லை.
  • நீங்கள் விரும்பும் அளவுக்கு காய்கறிகளைச் சேர்க்கலாம். அவற்றைச் சேர்ப்பதற்கு முன் அவற்றைச் சரியாகப் பிசைந்து, எண்ணெய் பிரியும் வரை சமைக்கவும்.

Post a Comment

0 Comments