Advertisement

Railway mutton recipe in tamil/ரயில்வே மட்டன் செய்வது எப்படி

 இரயில்வே மட்டன்

Railway mutton

          இரயில்வே மட்டன் கறி ஒரு லேசான மசாலா மட்டன் தயாரிப்பு ஆகும். சுதந்திரத்திற்கு முந்தைய காலத்தில் மேற்கு ரயில்வேயின் சமயல்காரர்களால் உருவாக்கப்பட்டதாக கூறப்படுகிறது. ஃபிரான்டியர் மெயிலின் முதல் வகுப்பு போகியில் முதன்முதலில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்ட இந்தத் தயாரிப்பு, பின்னர் நாடு முழுவதும் உள்ள பல ரயில்வே கேண்டீன்கள், முதல் வகுப்புப் பெட்டிகள், சலூன்கள் மற்றும் ரயில்வே அதிகாரிகளின் கிளப்புகளின் ஒரு பகுதியாக மாறியது. அதன் தோற்றத்துடன் ஒரு சுவாரஸ்யமான கதை இணைக்கப்பட்டுள்ளது. ஒருமுறை, ஃபிரான்டியர் மெயிலின் (கோல்டன் டெம்பிள் மெயில்) சமையல்காரர்கள் தங்களுடைய உணவைத் தயாரித்துக் கொண்டிருந்தபோது, ​​ஒரு பிரிட்டிஷ் அதிகாரி, சற்று போதையில், சமையலறைக்குள் நுழைந்தார் என்று நம்பப்படுகிறது. தயாரான சாப்பாட்டின் நறுமணத்தால் தாக்கப்பட்ட அவர் அதை சுவைத்தார். பிரிட்டிஷ் அண்ணத்திற்கு ஏற்றவாறு காரத்தை குறைக்குமாறு சமையல்காரர்களிடம் கேட்டு, இந்த உணவை ரயில்வே மெனுவில் சேர்த்தார்.

           பல ஆண்டுகளாக, இந்த மட்டன் கறி ரெசிபிகளின் ருசி மாறி, மசாலா குறைவாக இருந்ததில் இருந்து சிறிது காரமான அளவு அதிகரித்து, இந்த கறி மெனுவில் மட்டுமல்ல, மக்களின் ஆன்மாவிலும் ஒரு பகுதியாக மாறியது. இந்த உணவுடன் இணைக்கப்பட்ட ஆழமான ஏக்கம் உள்ளது. இது இனி இரயில்வேயில் வழங்கப்படாவிட்டாலும் (பயணிகளுக்கு வழங்கும் மெனுவின் ஒரு பகுதியாக), இது இன்னும் சில ரயில்வே கேன்டீன்கள் மற்றும் அதிகாரிகள் கிளப்புகளில் ஒரு பகுதியாக உள்ளது. ஜமால்பூர் ரயில்வே அதிகாரியின் காலனியில் நான் தங்கியிருந்தபோது, ​​மெஸ்ஸின் தலைமை சமையல்காரர் செய்யும் இந்த உணவை விசேஷ சமயங்களிலும் சில சமயங்களில் அதிர்ஷ்டம் மற்றும் பட்ஜெட் அனுமதிக்கப்பட்டால், வெள்ளிக்கிழமை இரவு உணவுகளிலும் நான் அடிக்கடி சுவைத்தேன். 'கோராஸ்' பரிமாறும் அவரது தந்தையால் அவருக்கு வழங்கப்பட்ட செய்முறையை அவர் என்னிடம் பகிர்ந்து கொண்டார். 

ரயில்வே மட்டன் கறி தேவையான பொருட்கள்

4 நபர்களுக்கு

  • 1 கிலோகிராம் ஆட்டிறைச்சி
  • 2 தேக்கரண்டி பூண்டு விழுது
  • 2 நறுக்கிய தக்காளி
  • 2 தேக்கரண்டி பச்சை ஏலக்காய்
  • தேவைக்கேற்ப 3 கிராம்பு
  • 2 தேக்கரண்டி மஞ்சள்
  • 1 தேக்கரண்டி தூள் சிவப்பு மிளகாய்
  • 1 தேக்கரண்டி சீரக தூள்
  • 1/2 கப் நெய்
  • 1 பச்சை மிளகாய்
  • 3 நடுத்தர உருளைக்கிழங்கு
  • 250 கிராம் வெங்காயம்
  • 2 தேக்கரண்டி இஞ்சி விழுது
  • 1 அங்குல இலவங்கப்பட்டை
  • 1 கருப்பு ஏலக்காய்
  • 2 வளைகுடா இலை
  • 3 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
  • 1 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு
  • தேவைக்கேற்ப உப்பு
  • 1/2 கப் கடுகு எண்ணெய்
  • 1 தேக்கரண்டி கரம் மசாலா தூள்
ரயில்வே மட்டன் செய்வது எப்படி

படி 1 :ஒரு கடாயை சூடாக்கவும்

        ஒரு பெரிய கடாயை எடுத்து கடுகு எண்ணெய் மற்றும் நெய் சேர்க்கவும். சூடாகும் போது இலவங்கப்பட்டை, ஏலக்காய், கிராம்பு, கிராம்பு சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும். இப்போது வெங்காயம், உப்பு மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து இளஞ்சிவக்கும் வரை அதிக தீயில் சமைக்கவும்.

படி 2 :ஆட்டிறைச்சி துண்டுகளை சமைக்கவும்

          மட்டன் துண்டுகளை சேர்க்கவும். தீயை குறைத்து மூடியை மூடி வைக்கவும். 10-12 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். இப்போது தக்காளி, உருளைக்கிழங்கு, இஞ்சி பூண்டு மற்றும் பச்சை மிளகாய் (இது முற்றிலும் விருப்பமானது, முதலில் சேர்க்கப்படாதது போல) சேர்த்து நன்கு கிளறவும். மேலும் 15 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த தீயில் மூடி வைத்து சமைக்கவும். ஒவ்வொரு 5 நிமிடங்களுக்கும் கிளறிக்கொண்டே இருங்கள். வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியுடன் ஆட்டிறைச்சி போதுமான தண்ணீரை வெளியிடும், மேலும் நீங்கள் இந்த தண்ணீரில் இறைச்சியை சமைப்பீர்கள். இது சுவையை கூட்டுகிறது.

படி 3 :மூடியை மூடி இறைச்சியை சமைக்கவும்

          இப்போது பொடித்த மசாலாவை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். நீங்கள் விரும்பினால் ஒரு சிட்டிகை சர்க்கரை சேர்க்கலாம். இது இறைச்சிக்கு நல்ல நிறத்தைக் கொடுக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது. இப்போது உங்கள் ஆட்டிறைச்சி பாதிக்கு மேல் வேகவைத்திருக்க வேண்டும். இந்த கட்டத்தில் தண்ணீர் மிகவும் குறைவாக இருப்பதாக நீங்கள் கண்டால், அதில் ஒரு கப் சேர்த்து, நன்கு கலந்து, மற்றொரு 15 நிமிடங்களுக்கு குறைந்த தீயில் சமைக்கவும். ஆட்டிறைச்சி அதிகமாகச் சமைக்கப்படுவதை நீங்கள் விரும்ப மாட்டீர்கள் என்றால் தொடர்ந்து சரிபார்க்கவும். இப்போது மூடியை அகற்றி, எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை அதிக தீயில் சமைக்கவும். கரம் மசாலா தூள் மற்றும் 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, தொடர்ந்து கிளறி, அதிக தீயில் 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.

படி 4 :ரயில்வே மட்டன் கறி ருசிக்க தயார்!

            தீயை அணைக்கவும், உங்கள் ரயில்வே மட்டன் தயார். வேகவைத்த சாதம் அல்லது சப்பாத்தி மற்றும் வெங்காய சாலட் உடன் பரிமாறவும்

குறிப்புகள்

  • முதலில் பிரிட்டிஷ் ராஜ் காலத்தில் இரயில்வே ஆட்டிறைச்சியில் மசாலா குறைவாக இருந்தது, ஆனால் காலப்போக்கில் அது இந்தியர்களின் விருப்பத்திற்கு ஏற்றதாக மாற்றப்பட்டது.
  • நீங்கள் காரமானதாக விரும்பவில்லை என்றால் சிவப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் பச்சை மிளகாயை சேர்ப்பதை தவிர்க்கலாம். முதலில் அவை சேர்க்கப்படவில்லை.
  • ஆட்டிறைச்சி மிகவும் கடினமாக இருந்தால் இரண்டு விசில் வரை  சமைக்கலாம்.
  • சுவையை அதிகரிக்க கடைசியில் ஒரு துளி சூடான நெய் சேர்க்கலாம்.



Post a Comment

0 Comments