Advertisement

Golconda Chicken Recipe/கோல்கொண்டா சிக்கன் செய்வது எப்படி

கோல்கொண்டா சிக்கன்


         தனித்துவமான சுவைகளுடன் கூடிய காரமான ஸ்டார்டர்களின் தீவிர ரசிகர்களுக்காக, டெக்கான் பகுதியில் இருந்து இந்த தனித்துவமான செய்முறை உருவானது. எலும்பில்லாத கோழிக்கறியில் நிறைய மசாலாப் பொருட்கள் மற்றும் மூலிகைகள் சேர்த்து ஆழமாக வறுத்து, பின்னர் நிறைய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், தயிர், பூண்டு, இஞ்சி மற்றும் கறிவேப்பிலையில் போடவும். இந்த ஸ்டார்டர் மழைக்காலத்தில் நன்றாக இருக்கும், இது பீர் உடன் ஒரு நல்ல ஸ்டார்டர். இந்த சிற்றுண்டி செய்முறையை முயற்சிக்கவும், அதை மதிப்பிடவும், கீழே உள்ள பிரிவில் கருத்து தெரிவிப்பதன் மூலம் அது எப்படி இருந்தது என்பதை எங்களுக்குத் தெரியப்படுத்துங்கள். 

கோல்கொண்டா சிக்கன் தேவையான பொருட்கள் 

2 பரிமாறல்

  • 120 கிராம் கோழி கால்கள்
  • 30 கிராம் சோள மாவு
  • தேவைக்கேற்ப உப்பு
  • 10 பச்சை மிளகாய்
  • 100 கிராம் இஞ்சி
  • 3 துளிர் கறிவேப்பிலை
  • 80 கிராம் தயிர் 
  • 1/2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி தூள்
  • 50 கிராம் வெங்காயம்
  • 1 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகு
  • 1 முட்டை
  • 20 கிராம் மைதா மாவு
  • 2 தேக்கரண்டி எலுமிச்சை சாறு
  • 100 கிராம் பூண்டு
  • 50 கிராம் கொத்தமல்லி இலை
  • தேவைக்கேற்ப உண்ணக்கூடிய உணவு வண்ணம்
  • 1/2 தேக்கரண்டி சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 1/2 தேக்கரண்டி சாட் மசாலா
  • 3 தேக்கரண்டி சூரியகாந்தி எண்ணெய்

படி 1 :கோழியை கழுவி அதில் மசாலா சேர்க்கவும்

             கோழியை கழுவி சுத்தம் செய்து, தண்ணீரை வடிகட்டி ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றவும். நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு சேர்க்கவும். பிறகு சோள மாவு, அனைத்து உபயோக மாவு, உப்பு, பிளாக் பெப்பர் கார்ன், ஃபுட் கலர் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்


படி 2 :கோழியை 30 நிமிடங்கள் குளிர வைக்கவும்

            பிறகு முட்டையை சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் விட்டு நன்றாக கலக்கவும். அரை மணி நேரம் கோழி கலவையை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்


படி 3 :எண்ணெயை சூடாக்கி, மாரினேட் செய்யப்பட்ட கோழியை வறுக்கவும்

              எண்ணெயைச் சூடாக்கி, மாரினேட் செய்த சிக்கனை ஆழமாக வறுத்து, தனியே வைக்கவும். ஒரு வாணலியை எடுத்து, சமையல் எண்ணெய் சேர்த்து, நறுக்கிய பூண்டு, நறுக்கிய இஞ்சி, நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும்


படி 4: மசாலாவுடன் தயிர் சேர்த்து நன்கு சமைக்கவும்

                    பிறகு சிறிது தயிர் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். பிறகு வறுத்த கோழியை சேர்த்து, மிளகாய் தூள், மல்லி தூள், சாட் மசாலா மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும்


படி 5 :நன்றாக டாஸ் செய்து, மசாலாவை சரிசெய்யவும்

               கோழி தண்ணீரை உறிஞ்சி உலரும் வரை அதை டாஸ் செய்யவும். சுவையூட்டிகளை சரிபார்த்து, சுண்ணாம்பு குடைமிளகாய் பிழியவும்


படி 6 :எலுமிச்சை குடைமிளகாயுடன் சூடாக பரிமாறவும்

                 அதை ஒரு தட்டில் வைத்து வறுத்த கறிவேப்பிலை, நறுக்கிய கொத்தமல்லி மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து எலுமிச்சை குடைமிளகாய் சேர்த்து அலங்கரிக்கவும்.





Post a Comment

0 Comments